Tin tức

Tư vấn về thiết bị điện thông minh

Tư vấn về thiết bị điện thông minh

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có tới hơn 60 thương hiệu đang cung ứng các thiết bị điện thông minh và được chia làm 3 nhóm chủ yếu:

Nhóm 1 là nhóm các thiết bị điện thông minh mang thương hiệu nước ngoài

Các thiết bị này có xuất xứ từ Mỹ như Leviton, Smart G4, FIBARO (Ba Lan), Livolo,…

Các thiết bị điện thông minh ở nhóm này có ưu điểm như mang thương hiệu nước ngoài, được sản xuất ở nước có công nghệ cao tuy nhiên các tính năng của hệ thống này khá giống với các sản phẩm khác đang được bán tại trên thị trường.

Nhược điểm lớn nhất của chúng chính là giá bán. So với các dòng sản phẩm khác cùng tính năng thì giá bán của các thiết bị ở Nhóm này thường cao gấp từ 5 – 10 lần (dao động từ 6 – 15 triệu/công tắc). Bên cạnh đó, cách lắp đặt và sử dụng của các thiết bị này khá phức tạp. Để có thể lắp đặt được thì người dùng cần phải cần thống nhất bản thiết kế trước khi thi công lắp đặt vì hầu hết sẽ phải thay đổi toàn bộ hệ thống dây cấp nguồn (điện). Đây cũng chính là lý do mà các công trình có sẵn rất ít khi lựa chọn các sản phẩm này.

Hơn nữa, do sản phẩm khi thiết kế bị ảnh hưởng văn hóa cũng như thói quen của người tiêu dùng nước ngoài nên không thực sự phù hợp với người tiêu dùng Việt.

Nhóm 2 chủ yếu là các thiết bị điện thông minh có xuất xứ từ Trung Quốc

Nhóm sản phẩm này vô cùng dồi dào về số lượng, mẫu mã, thương hiệu và rất phổ biến trên thị trường. Sản phẩm thiết bị điện thông minh nhóm 2 này được bán khắp các cửa hàng thiết bị điện lớn nhỏ.

Ưu điểm nổi bật của những sản phẩm này là giá rất rẻ và có đầy đủ các tính năng cơ bản và cũng được điều khiển trên smartphone. Các thiết bị ở nhóm này thường phù hợp với những khách hàng có chi phí đầu tư thấp.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của những thiết bị này lại là độ bền thấp. Bên cạnh đó do sản phẩm chất lượng thấp nên hiệu suất sử dụng không cao, thường xuyên phải bảo hành, sửa chữa.

Nhóm 3 là các thiết bị điện thông minh được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam

Ở nhóm này có hai thương hiệu nổi bật là Dicom Smarthome và Lumi.

Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm điện thông minh thương hiệu Việt chính là độ bền cao, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, bên cạnh đó chi phí lắp đặt cũng rất hợp với túi tiền của đại đa số gia đình Việt.

Tuy nhiên, với tiêu chí ổn định, dễ dàng sử dụng lắp đặt và điều khiển, giá bán phù hợp. Dicom là thương hiệu đang được nhiều người quan tâm. So với Lumi thì chi phí lắp đặt các thiết bị điện thông minh của Dicom rẻ hơn rất nhiều, kiểu dáng thiết kế của các thiết bị cũng vô cùng SANG TRỌNG và TINH TẾ, đặc biệt là thiết bị công tắc cảm ứng. Vì vậy Dicom nhận được rất nhiều sự tin yêu của hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước.

Với đội ngũ kỹ sư – nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và thi công hệ thống nhà thông minh tại các công trình lớn như căn hộ, biệt thự.  H2C tự tin là đối tác chiến lược quan trọng của Dicom và chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để đưa ra quyết định lựa chọn các thiết bị điện thông minh một các dễ dàng hơn!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *